Long An sẽ là “ngôi sao” mới trên thị trường bất động sản?

Cùng có vị trí tiếp giáp với TP.HCM, nhưng bất động sản Long An đang chậm nhịp hơn so với Bình Dương và Đồng Nai. Tuy nhiên, với tiềm năng sẵn có cùng nhiều cơ hội, Long An được dự báo sẽ là “ngôi sao” mới trên thị trường bất động sản trong thời gian tới.
Nhiều lợi thế

Tại buổi tọa đàm mang chủ đề “Bất động sản thời kỳ mới: Đầu tư vào đâu?” do CafeLand tổ chức mới đây, nhiều chuyên gia cùng chung nhận định xu hướng đầu tư bất động sản ra các vùng ven của TP.HCM như Bình Dương, Đồng Nai và Long An sẽ tiếp tục dẫn dắt thị trường trong thời gian tới.

Nguyên nhân là do hiện nay, thị trường TP.HCM chưa có dấu hiệu khởi sắc về nguồn cung mới, giá bán đã quá cao. Cùng với đó là việc các doanh nghiệp lớn xoay trục ra các vùng ven để đầu tư những dự án quy mô lớn, kéo theo làn sóng nhà đầu tư đổ về đây.

Theo các chuyên gia, Đồng Nai và Bình Dương là hai thị trường vùng ven đã phát triển mạnh trong những năm gần đây. Trong khi đó, Long An có vẻ “chậm chạp” hơn. Tuy nhiên, địa phương này đang có những cơ hội để sớm trở thành thế lực mới, cạnh tranh sòng phẳng với những người “anh em ồn ào” trên.

chuyên gia bất động sản Trần Khánh Quang cho biết, khu vực Long An có tính kết nối chặt chẽ với TP.HCM. Khu tiểu thủ công nghiệp ở TP.HCM tập trung ở khu vực quận 6, Chợ Lớn, quận 11… Những chủ xưởng quy mô nhỏ ở khu vực này trong thời gian tới sẽ thành các xưởng lớn và họ chọn vùng Đức Hoà 1, Đức Hoà 2 của Long An để đặt xưởng.

Hiện nay, Long An cũng đang thu hút nhiều ông lớn bất động sản đến đầu tư dự án. Trong số đó có Vingroup với hai dự án lớn ở Đức Hoà, còn tại Bến Lức có các dự án của Tập đoàn Nam Long, Trần Anh đang phát triển.

“Chính những “ông lớn” này sẽ giúp các khu vực này phát triển, sẽ hình thành các khu đô thị, thu hút người dân, chuyên gia. Do đó, tôi đánh giá bất động sản Long An với hai trọng điểm là Đức Hoà và Bến Lức sẽ hai lựa chọn đầu tư tốt”, ông Quang phân tích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *