Cần Giuộc – Long An: Điểm sáng mới của Thị trường Bất động sản cuối năm 2020

Long An là vùng kinh tế tiềm năng, nằm trong quy hoạch phát triển vùng. Là đơn vị hành chính tiếp giáp chiến lược với TP HCM, hệ thống hạ tầng giao thông được đồng bộ và phát triển rõ rệt trong những năm gần đây.

 Mặt khác, Long An còn rất nhiều đất trống, cùng mặt bằng giá đất còn khá mềm so với các tỉnh giáp ranh Tp HCM khác khiến cho thị trường Đất nền tại Tỉnh Long An trở thành thị trường bất động sản hấp dẫn giới đầu tư hay trong mắt doanh nghiệp đầu tư BĐS lớn và nhỏ.

Bối cảnh chung của thị trường bất động sản hiện tại của TP.HCM diễn ra tình trạng chững lại, thiếu hụt nguồn cung lớn, dự án mới bị thắt chặt và khó triển khai, vì thế giá bán đã quá cao so với sức mua của nhiểu nhà đầu tư. Chính vì thế xu hướng tất yếu các nhà đầu tư sẽ đổ dồn dòng tiền về các Tỉnh lân cận vùng ven, từ đó thị trường các Tỉnh vùng ven dự kiến một đợt tăng giá phi mã mới trong tình hình năm 2020 và dự kiến tiếp tục tăng trong những năm tới.

Theo Quy hoạch vùng đô thị TPHCM, ba huyện Cần Giuộc, Bến Lức, Đức Hòa của Long An sẽ được phát triển thành đô thị vệ tinh. Trong khi thị trường Bến Lức, Đức Hòa đã nổi lên trong nhiều năm trước và hiện nay giá mặt bằng chung đã khá cao so với mong mỏi của đại đa số nhà đầu tư, Riêng Cần Giuộc đang được xem là thị trường mới, màu mỡ và hấp dẫn – vừa mới rộ lên trong vài năm gần đây và giá cả vẫn được cho là ở mức còn khá “mềm” và hợp lý.

Vì sao Cần Giuộc – Long An được xem là nơi đầu tư BĐS năm 2020?

+ Cần Giuộc là một huyện thuộc vùng hạ, nằm ở phía Đông Nam của tỉnh Long An. Cần Giuộc nằm ở vành đai vòng ngoài của vùng phát triển kinh tế trọng điểm phía Nam. Đây là cửa ngõ của Thành phố Hồ Chí Minh tới các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long qua Quốc lộ 50. Từ Biển Đông qua cửa sông Soài Rạp và hệ thống đường thủy thông thương với các tỉnh phía Nam:

* Phía Bắc – Đông Bắc giáp huyện Bình Chánh và huyện Nhà Bè (TP.HCM). Với lợi thế vị trí địa lý, huyện Cần Giuộc được hưởng lợi rất nhiều từ các chính sách phát triển của Tp. Hồ Chí Minh. Từ trung tâm huyện Cần Giuộc đến trung tâm Tp. HCM chỉ mất khoảng 25 phút di chuyển bằng tuyến Quốc lộ 50.

* Phía Đông giáp huyện Cần Giờ (có chung dòng sông Soài Rạp dài 7,91 km).

* Phía Tây Bắc giáp huyện Bến Lức

* Phía Nam và Tây Nam giáp huyện Cần Đước.

Với vị trí tiếp giáp trên, huyện Cần Giuộc thuận lợi cho giao thông đường bộ, đường thủy và đường hàng không.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và các khách mời tại lễ khánh thành Cảng quốc tế Long An.

+ Tầm nhìn đến năm 2030, Cần Giuộc trở thành đô thị loại III và là hạt nhân chiến lược của Vùng TP.HCM. Do đó, TP.HCM cũng có sự dịch chuyển đầu tư hạ tầng về khu vực này.

+ Huyện Cần Giuộc tập trung nhiều khu công nghiệp quy mô lớn như Đông Nam Á, Nam Tân Tập, Bắc Tân Tập, Long Hậu, Tân Kim… Tại đây đã hình thành các khu dân cư đông đúc, thu hút lực lượng kỹ sư, chuyên gia đến sinh sống, làm việc.

+ Theo kế hoạch, Sở Giao thông Vận tải TP HCM và Sở Giao thông Vận tải tỉnh Long An đang tiến hành rà soát, lập thủ tục để nâng cấp 7 tuyến đường kết nối hai địa phương. Theo đó, các tuyến đường hiện hữu rộng bình quân 18-22 m, 4 làn xe, sẽ được nâng cấp lên khoảng 40 m, 6 làn xe. Dự án có tổng kinh phí 24.400 tỷ đồng, dự kiến khởi công vào năm 2021 và hoàn thành năm 2025. (VN express 7/10/2020).

+ Các tuyến đường trong dự án bao gồm Quốc lộ 50 đoạn qua Bình Chánh – Cần Giuộc, tổng vốn gần 1.500 tỷ đồng. Đường Lê Văn Lương (Nhà Bè) – ĐT826C (Cần Giuộc), vốn đầu tư 1.000 tỷ đồng. Đường Long Hậu (Nhà Bè) – ĐT826E (Cần Giuộc) 5.100 tỷ đồng. Đường Nguyễn Văn Bứa (Hóc Môn) – ĐT824 (Đức Hòa), tổng vốn 2.800 tỷ đồng. Hai địa phương cũng thống nhất đầu tư xây dựng tuyến đường song song quốc lộ 50 (huyện Bình Chánh) – đường trục động lực (Cần Giuộc), tổng chiều dài hơn 8,6 km, kinh phí 4.300 tỷ đồng. Trong tất cả các dự án, có đến 4 công trình trọng điểm đi qua huyện Cần Giuộc, tạo tiềm năng phát triển bất động sản nơi đây.

 

Cơ hội “bùng nổ” giá đất!

Trong khi các nhà đầu tư đang đổ dồn săn đất Long An, thì Cần Giuộc là một nơi đầu tư không thể thiếu với giá đất vẫn đang còn “mềm” hơn so với các vùng lân cận và có khả năng tăng nhanh trong thời gian tới.

+ Theo đó giá đất khu vực này cũng biến động mạnh. Vài năm về trước, chỉ cần có 300-400 triệu đồng mua được một nền đất từ 80-100 m2, nay phải từ 1,5 – 2 tỷ đồng. Tuy nhiên, giá vẫn chưa dừng có dấu hiệu lại ở đó. Hiện nay tìm được một đất nền có giá dưới 1 tỷ đồng (100 m2), hạ tầng hoàn thiện, đường ô tô, gần trung tâm di chuyển thuận tiện đến TP HCM là rất khó và hiếm.

+ Dự kiến Bất động sản vẫn tiếp tục tăng cao ở tất cả các khu vực trong những năm tiếp theo, nếu nhà đầu tư vẫn đang phân vân thì liệu với số tiền của chúng ta hiện giờ, thì trong vòng năm sau liệu có thể mua được Bất động sản như ý muốn???

+ Hãy là nhà đầu tư thông minh: Mua và chờ Bất động sản tăng giá.

 

Mai Lan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.